Monday 24 August 2015

paal paayasam


பால் பாயாசம்


தேவையான பொருட்கள்:

1.      பால் – 2 கப்

2.      சேமியா – 1 கப்

3.      ஜவ்வரிசி – 1 கப்

4.      சீனி / Condensed milk – 1 கப்

5.      முந்திரி, திராட்சை – ½ கப்

6.      ஏலக்காய் தூள் – ½ ஸ்பூன்

7.      நெய் – 2 ஸ்பூன்

செய்முறை:

1.       சேமியாவை சிவக்க வறுத்து வைத்து கொள்ளவும்.

2.       ஜவ்வரிசியை நன்கு வேக வைக்கவும் (குக்கரில் 3 விசில்).

3.       பாலை அடி கனமான பாத்திரத்தில் காய வைக்கவும்.

4.       பால் நன்கு கொதித்ததும் அதில் வறுத்த சேமியா மற்றும் ஜவ்வரிசி, தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் சேர்த்து 5 நிமிடம் வேக விடவும்.

5.       பின் தேவைக்கேற்ப சீனி / Condensed milk சேர்த்து நன்கு கிளறி மேலும் 2 நிமிடம் வேக விடவும்.

6.       முந்திரி, திராட்சையை நெய்யில் வறுத்து இதனுடன் சேர்கவும்.


No comments:

Post a Comment