தேவையான பொருட்கள்:
1.
பால் – 2 கப்
2.
சேமியா – 1 கப்
3.
ஜவ்வரிசி – 1 கப்
4.
சீனி / Condensed milk – 1 கப்
5.
முந்திரி, திராட்சை – ½ கப்
6.
ஏலக்காய் தூள் – ½ ஸ்பூன்
7.
நெய் – 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
1.
சேமியாவை சிவக்க வறுத்து வைத்து கொள்ளவும்.
2.
ஜவ்வரிசியை நன்கு வேக வைக்கவும் (குக்கரில்
3 விசில்).
3.
பாலை அடி கனமான பாத்திரத்தில் காய வைக்கவும்.
4.
பால் நன்கு கொதித்ததும் அதில் வறுத்த சேமியா மற்றும் ஜவ்வரிசி, தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் சேர்த்து 5 நிமிடம் வேக
விடவும்.
5.
பின் தேவைக்கேற்ப சீனி / Condensed
milk சேர்த்து நன்கு கிளறி மேலும் 2 நிமிடம் வேக விடவும்.
6.
முந்திரி, திராட்சையை நெய்யில் வறுத்து இதனுடன் சேர்கவும்.
No comments:
Post a Comment